Trở lại đầu trang
Chia sẻ

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ

admin 23 Tháng Chín, 2020 0 comments

Khởi nghiệp kinh doanh sơn là sự lựa chọn của rất nhiều người hiện nay, tuy nhiên để thành công trong mảng này thị lại là điều hoàn toàn khác. Nói dễ thì rất dễ, nhưng khó thì lại cực khó. Và để giúp các bạn đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh sơn nước thì chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn một số những nguyên tắc cần nắm rõ qua bài viết dưới đây để con đường kinh doanh sơn của bạn thành công theo hướng đi “dễ thì rất dễ” nhé!

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Sontuongdep.com

Trước khi đi vào các nguyên tắc cụ thể, thì có một yếu tố còn quan trọng hơn mà bạn cần nhận thức trước khi muốn khởi nghiệp kinh doanh sơn đó là:

Khi bạn bắt đầu bước đi trên con đường khởi nghiệp, bạn phải định hình được là bạn sẽ đi đâu? Cũng như khi bạn định kinh doanh sơn, bạn phải xác định được hợp tác với hãng sơn nào? Đó là tiền đề để bạn định hướng kinh doanh sau này.

CHỌN HÌNH THỨC KINH DOANH SƠN PHÙ HỢP

Có 2 hình thức để bạn có thể lựa chọn để khởi nghiệp với ngành kinh doanh sơn đó là:

  • Một là: Thành lập công ty kinh doanh sơn với thương hiệu riêng của bạn
  • Hai là: Trở thành đại lý phân phối cấp 1,2 của các hãng sơn đã có mặt trên thị trường hiện nay.

Tùy vào điều kiện tài chính cũng như bản lĩnh của bạn mà bạn nên lựa chọn hình thức nào?

  • Vốn ít, muốn an toàn thì nên chọn hình thức mở đại lý.
  • Vốn nhiều, muốn thực sự trải nghiệm về kinh doanh sơn thể hiện bản lĩnh thì nên chọn hình thức mở công ty kinh doanh sơn với nhãn hiệu riêng.

Mỗi một hình thức kinh doanh đều có những ưu điểm & nhược điểm khác nhau, sắp tới Forich sẽ có một bài phân tích về ưu nhược điểm của 2 hình thức này. Các bạn có thể theo dõi Fanpage Facebook của Forich chúng tôi để chờ bài viết phân tích đó nhé!

CÁC NGUYÊN TẮC CẦN NẮM RÕ KHI MỞ ĐẠI LÝ SƠN

1. Chọn loại sơn phù hợp để kinh doanh

– Nguyên tắc 1: Bạn nên lựa chọn các loại sơn có chất lượng và uy tín trên thị trường để mở đại lý. Việc đó quan trọng vì nó ảnh hưởng đến uy tín của bạn sau này. Mở đại lý cấp 1 hay cấp 2 phụ thuộc vào nguồn vốn bạn đang có cũng như nhu cầu của bạn.

2. Không nên mở đại lý chỉ vì bạn thích

– Nguyên tắc 2: Ban đầu, nếu bạn muốn kinh doanh sơn nước vì thấy trên thị trường đang thịnh hành và nên làm theo. Bạn nghĩ rằng mình cũng có thể làm giàu từ mở đại lý sơn. Đúng là phát triển dựa trên nhu cầu nhưng đừng vội vàng khi bạn chưa tìm hiểu kỹ về nó.

Bạn cần xác định rằng mình có thực sự muốn và phù hợp với kinh doanh sơn hay không? Đam mê chỉ là nhất thời, còn nhiệt huyết mới là thứ giúp bạn gắn bó lâu dài.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Sontuongdep.com

3. Định vị thị trường

– Nguyên tắc 3: Bạn đã khảo sát thị trường chưa?

Đã xác định được mở đại lý sơn là con đường bạn đi và phát triển lâu dài thì bạn cần nhận thức rõ thị trường mình sẽ “sống”:

  • Nơi mà bạn định mở đại lý có đông dân cư cũng như điều kiện đi lại thuận lợi cho trao đổi mua bán không?
  • Quanh đó 1km đã có đại lý sơn nào mở ra chưa? Nếu có rồi thì nên mở đại lý sơn nào để cạnh tranh?

4. Nắm chắc kiến thức về sơn

– Nguyên tắc 4: Một trong những yếu tố thành công chính là nắm rõ kiến thức về ngành nghề kinh doanh điều đó sẽ giúp bạn tự tin chiến đấu trên thị trường đầy khắc nghiệt này được. Tìm hiểu các kiến thức về sơn và cách thi công là điều bạn cần thực hiện ngay lúc này.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Sontuongdep.com

5. Bạn không bán hàng cho riêng mình

– Nguyên tắc 5: Nên nhớ bạn là người phục vụ nhu cầu khách hàng.

Trong ngành sơn nước sự phong phú về màu sắc tạo nên sự đa dạng khách hàng. Mỗi người một sở thích màu khách nhau có người thích màu đậm, có người thích màu nhạt nhẹ nhàng. Dung hòa và chiều lòng khách hàng đó là chiến lược để phát triển tạo dựng niềm tin và xây dựng thương hiệu, uy tín của bạn.

6. Có nguồn lực cần thiết

– Nguyên tắc 6: Dù bạn đã có tầm hiểu biết sâu sắc về thị trường và sản phẩm định cung cấp mà không có đủ nguồn lực thì cũng không thể nào phát triển được. Các nguồn lực cơ bản mà đại lý nào cũng cần phải có là: vốn, cơ sở vật chất và nguồn nhân lực.

7. Định vị thương hiệu

– Nguyên tắc 7: Đặt tên cho doanh nghiệp tuy không phải là công đoạn quan trọng nhất. Nhưng cái tên đẹp tồn tại dài lâu và có ý nghĩa sẽ giúp bạn thúc đẩy chiến lược kinh doanh hiệu quả hơn. Hãy chú ý đến văn hóa doanh nghiệp, thông điệp cần chuyển tải đến khách hàng để đặt tên sao cho phù hợp.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Sontuongdep.com

8. Nói được thì làm được

– Nguyên tắc 8: Xây dựng thương hiệu cá nhân quan trọng không kém gì thương hiệu sản phẩm. Bạn chỉ nên nói những gì mình có thể làm và thực hiện một cách hiệu quả nhất, để tạo dựng được thương hiệu cá nhân và thúc đẩy kinh doanh hiệu quả cho mình.

9. Biết chấp nhận khi thất bại

– Nguyên tắc 9: Khởi ghiệp kinh doanh sơn với hình thức mở đại lý thì thời gian đầu chắc chắn sẽ không theo những gì bạn mong muốn. Vì đơn giản bạn chưa có đủ kinh nghiệm thực tế. Đừng vội nản lòng hãy biết chấp nhận nó và nhìn theo chiều hướng tích cực, không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn thành công sẽ đến với bạn.

10. Mở rộng mối quan hệ

– Nguyên tắc 10: Muốn đứng vững thì không thể đứng một mình mà phải dựa vào các mối quan hệ. Ngay từ bây giờ hãy tận dụng tốt những mối quan hệ xung quanh. Nó sẽ giúp bạn có thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Từ đó giúp cho sự nghiệp phát triển của bạn thành công.

Khởi nghiệp kinh doanh sơn & những nguyên tắc cần nắm rõ - Sontuongdep.com

KẾT LUẬN

Khởi nghiệp kinh doanh sơn thành công đối với những người biết nắm bắt cơ hội, hãy nắm thật vững các nguyên tắc trên để có thể sớm thành công trên con đường kinh doanh sơn nhé!

Nguồn: Khởi nghiệp kinh doanh sơn / (Forich)

Post a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *